สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ท่องเที่ยวจีน ซีอาน

ท่องเที่ยวจีน ซีอาน

ส่านซี ประกาศแผนสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

 เมื่อเร็ว ๆ นี้ รัฐบาลส่านซีได้ประกาศ “แผนสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจ ดังนี้

1. การพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวยอดเยี่ยม 6 เส้นทางหลักของส่านซี ได้แก่

* เส้นทางท่องเที่ยววัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ เช่น สุสานนักรบดินเผาจักรพรรดิจิ๋นซี และสุสานของพระเจ้าหวงตี้หรือพระจักรพรรดิเหลือง
* เส้นทางท่องเที่ยวนิเวศวิทยาเทือกเขาฉิงหลิง

* เส้นทางท่องเที่ยวอนุสรณ์สถานที่เกี่ยวข้องกับการปฏิวัติของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและอดีตผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีนเหมาเจ๋อตุง เมืองเอี๋ยนอาน ตอนเหนือของมณฑลส่านซี
* เส้นทางท่องเที่ยววัฒนธรรมและศาสนา เช่น วัดฝ่าเหมินซือ
* เส้นทางท่องเที่ยวเลียบแม่น้ำเหลือง
* แหล่งท่องเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนที่ราบกวนจง

2. สร้างเครือข่ายการท่องเที่ยวกับ 8 มณฑลเพื่อนบ้านให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น คือ เหอหนาน ซานซี มองโกลเลียใน หนิงเซี่ย กานซู เสฉวน ฉงชิ่ง และหูเป่ย

3. ภายใน 3 ปีข้างหน้าจะเปิดเที่ยวบินตรงจากซีอานสู่กลุ่มประเทศยุโรปและอเมริกาเหนือ อีกทั้งสนามบินสายสาขาจะเปิดบินตรงสู่เมืองหลักที่สำคัญ เช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้และกวางโจว เพื่อเชื่อมเครือข่ายการบินให้มากยิ่งขึ้น

ซีอาน

     ซีอานเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนซีอาน เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง ซีอานมีความหมายว่าความสงบสุขทางตะวันตก ซีอานเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์จีน ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง ซีอานยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม ซีอานมีประวัติอันยาวนานมากกว่า 3,100 ปี โดยชื่อเดิมว่า ฉางอาน ซึ่งมีความหมายว่า "ความสงบสุขชั่วนิรันดร์" จนเมื่อราชวงศ์หมิง เรืองอำนาจ เมืองฉางอานก็ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ซีอาน ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ตราบถึงปัจจุบัน ซีอานเป็นเป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ จีน และเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนซีอาน

     ซีอานเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนซีอาน เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่ง ซีอานมีความหมายว่าความสงบสุขทางตะวันตก ซีอานเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์จีน ในอดีตซีอานได้เป็นเมืองหลวงของ 13 ราชวงศ์ รวมทั้ง โจว ชิน ฮั่น และ ถัง ซีอานยังเป็นเมืองปลายทางของเส้นทางสายไหม ซีอานมีประวัติอันยาวนานมากกว่า 3,100 ปี โดยชื่อเดิมว่า ฉางอาน ซึ่งมีความหมายว่า "ความสงบสุขชั่วนิรันดร์" จนเมื่อราชวงศ์หมิง เรืองอำนาจ เมืองฉางอานก็ได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ซีอาน ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้ตราบถึงปัจจุบัน ซีอานเป็นเป็นเมืองที่เจริญและใหญ่ที่สุดในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ จีน และเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

               ภูมิอากาศของภูมิภาคนี้อบอุ่น มีฝนตกมาก มีปริมาณฝนเทียบได้ใกล้เคียงกับภูมิภาคด้านใต้ของประเทศจีนในปัจจุบัน ดังนั้น ประชากรที่นี่จึงค่อนข้างมาก          

                       

     ซีอานที่ปรากฏในปัจจุบันเป็นเมืองที่ถูกสร้างมา 600 ปีก่อนราชวงศ์หมิง โดยใน 300 ปีก่อนหน้านี้ เมืองซีอานได้มีโอกาสการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ภายในเมืองนอกจากจะสร้างอาคารบ้านเรือนสมัยใหม่จำนวนมากแล้ว ยังมีการบูรณะสวนสาธารณะ และโบราณสถานที่มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่งด้วย หอนาฬิกากลางเมืองซึ่งถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ หมิง บรรดาเมืองหลวงในประวัติศาสตร์หลาย ๆ แห่งต่างมี หอนาฬิกา แต่ไม่มีที่ไหนจะมีชื่อเสียงอย่างของ ซีอาน สิ่งก่อสร้างสำคัญอีกแห่งหนึ่งทางด้านใต้ของหอนาฬิกาที่ถนนชื่อ ซานเซวี๋ย เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของมณฑล ส่านซี ภายในมีแท่ง ศิลาจารึก ที่มีชื่อเสียง ซึ่งถูกทำขึ้นในสมัยราชวงศ์ซ่ง จำนวนมากกว่า 1 พัน แท่ง ด้านใต้ของซีอานยังมีสถูปห่านป่าใหญ่ (ต้าเอี้ยนถ่า วัดต้าฉือเอิน - พระถังซัมจั๋ง ) และสถูปห่านป่าเล็กเป็นสิ่งก่อสร้างในสมัยราชวงศ์ถัง

                   ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้ปรากฏสิ่งมหัศจรรย์ที่ตะลึงคนทั่วโลกเกิดขึ้น คือการค้นพบกองทัพหุ่นทหาร และม้าประจำสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ สามารถได้ว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์หนึ่งของโลก เช่นเดียวกับ กำแพงเมืองจีน สุสานตั้งอยู่ที่อำเภอหลินถง ทางตะวันออกของซีอาน โดยกล่าวกันว่าเมื่อจักรพรรดิขึ้นครองราชย์ก็ได้เริ่มสร้างสุสานทันที มีประชาชนร่วมก่อสร้างมากกว่า 7 แสนคน ที่ขุดค้นและจัดแสดงมี 3 หลุม (Pit) ส่วน สุสานพระศพ และ อื่นๆ ยังไม่มีการขุดค้น จนกว่าจะมีเทคโนโลยีที่จะดำรงรักษาสภาพสีของ วัตถุโบราณตลอดจนหุ่นทหารดินเผา โบราณสถานที่มีชื่อเสียงในปริมณฑลของซีอาน มีมากมายโดยเฉพาะสุสานของจักรพรรดิหลายๆ พระองค์และคลังสมบัติ อาจจะทำให้พูดได้ว่า บริเวณเมืองซีอานคือพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก     ซีอานคือศูนย์กลางแห่งอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เป็นเมืองที่มีบริษัทต่างชาติเข้ามาลงทุนมากที่สุดในบรรดาเมืองทางตะวันตก ของจีน อุตสาหกรรมในเมืองซีอานเป็นอุตสาหกรรมการผลิต คิดเป็นร้อยละ 97 จากอุตสาหกรรมทั้งหมด และมียอดการนำเข้าและส่งออกประมาณร้อยละ 60 ของการค้าขายทั้งหมด      Tips! ซีอานเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน หากท่านเป็นผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศจีน เมืองซีอานถือเป็นเมืองที่น่าสนใจมากเมืองหนึ่ง

                                 

        

Tags :

view